รายงานเผย !! ขณะนี้มีคนชมวีดีโอเกี่ยวกับเกมบนอินเทอร์เน็ตมากถึง 665 ล้านคน

เรื่องเด่น, บทความ

ณ ปัจจุบันสื่อประเภทเกมถือเป็นสื่อประเภทหนึ่งที่ได้รับการยอมรับ และเป็นที่นิยมไปทั่วโลก จนคนหลายล้านคนเรื่มชื่นชอบมันมากกว่าสื่อบันเทิงชนิดอื่นๆ โดยเฉพาะเมื่อเกมที่ใครหลายๆ คนสนใจ เริ่มจัดแข่งแบบทางการขึ้น หรือเป็นเกมที่พึ่งเปิดหรือวางจำหน่ายใหม่ๆ เป็นต้น โดยจากรายงานของ SuperData ระบุว่า “ณ ขณะนี้มีคนดูวีดีโอเกี่ยวกับเกมมากกว่า Netflix, Espn, และ Hulu Combined”

โดยจากตารางเผยว่ามีคนชมวีดีโอเกมผ่าน YouTube สูงถึง 517 ล้านคน, Twitch 185 ล้านคน โดยเมื่อนำมารวมกันแล้วก็มีคนดูมากถึง 702 ล้านคน ซึ่งถือว่ามากกว่าผู้ชมของ VGC  ถึง 665 ล้านคน อย่างไรก็ตามจำนวนผู้ชมต่างๆ จากในแต่ละเว็บไซต์ แม้จะมีจำนวนเยอะ แต่ก็ยังคงซ้ำกันอยู่เยอะมากๆ เพราะต่อให้เราดู HBONetflix, หรือ ESPN เราทุกคนก็ล้วนมีบัญชี YouTube และ Twitch อีกด้วย

ยังไม่หมดเท่านั้น โดยถ้าเรามองจากตารางนี้ ระบุว่า “โฆษณา และการใช้จ่ายของผู้บริโภคจะผลักดันเกี่ยวกับการรับชมวีดีโอเกมให้มีกำไรเพิ่มไปอีก 4.6 พันล้านเหรีญภายในปีนี้” และแน่นอนว่าพวกเหล่าค่ายเกมต่างๆ หากไม่ผูกสัมพันธ์กับผู้ชมเหล่านี้ มันก็อาจทำให้คุณต้องเสี่ยงสูญเสียผู้บริโภคในยุคต่อไป

แหล่งที่มา mmobomb

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu