รายงานเผย !! นักพัฒนาเกม Fortnite ทำงานสัปดาห์ละ 70 – 100 ชั่วโมง

บทความ

ตามรายงานที่ได้มากจากพนักงานภายใน พบว่าผู้พัฒนาเกม Fortnite ของค่าย Epic Games ต้องทำงานสัปดาห์ละ 70 – 100 ชั่วโมง ซึ่งด้วยเวลาดังกล่าวที่ดูเหมือนเป็นการทำงานล่วงเวลาอย่างหนัก ทำให้ตัวบริษัทต้องถูกตรวจสอบการปฏิบัติงาน

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าทาง Epic Games ส่งเสริมวัฒนธรรมการทำงานใต้ความกลัว และแรงกดดัน ในขณะที่การทำงานล่วงเวลาเป็นไปตามการสมัครใจทางเทคนิค ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทางบริษัทโดยตรง ในขณะที่พนักงานได้รับเวลาแบบไม่จำกัด พวกเขาเลือกที่จะไม่ปฏิเสธงาน เพื่อที่จะไม่ไปลดปริมาณงานของเพื่อนร่วมงานของเราลง

เหตุผลที่ต้องทำงานอย่างหนัก มีเหตุผลมาจากด้วยความที่ Fortnite เป็นเกมแนว Battle Royale ที่ทำงานอยู่บนทุกๆ แพลตฟอร์ม ทำให้เกิดการปรับปรุงแก้ไขอย่างต่อเนื่อง รวมถึงแนวคิดที่อยากให้เกมได้รับความนิยมในเวลาที่นานที่สุด และแรงกดดันจากเกมคู่แข่งอย่าง Apex Legends

ทั้งนี้มีกรณีที่พนักงานของ Epic Games ปฏิเสธที่จะทำงานช่วงวันหยุด จนส่งผลให้ทำงานไม่ทัน และเลยกำหนดส่ง สุดท้ายจึงถูกเลิกจ้างไปในที่สุด นอกจากนี้เหล่าเวนเดอร์ หรือพนักงานภายนอก ที่ปฎิเสธจะทำงานยาวหลายชั่วโมง จะถูกแทนที่อย่างรวดเร็ว นั่นทำให้เกิดพนักงานที่ไม่ได้ฝึกอบรมเพิ่มมากขึ้น จนเกิดปัญหาตามมามากมาย

แหล่งที่มา dualshockers.com

, ,

บทความที่เกี่ยวข้อง

Menu