เกมที่ใช้ในงานอีเว้นท์สร้างผลดีอย่างไร ?

schedule

November 03, 2023

bookmark

บทความ

sell

เกม

ปัจจุบัน เกมเข้ามามีบทบาทสำคัญกับทุกแบรนด์ธุรกิจมากขึ้น จะเห็นได้ว่า เวลามีงานกิจกรรม อีเว้นท์ใดๆ นอกจากจะเป็นการทำกิจกรรมโปรโมสินค้ากันทั่วไปแล้ว ยังมีเรื่องของเกมให้เล่นในงาน โดยใช้เทคโนโลยีเกมเข้ามาช่วยสร้างความบันเทิง และสีสันให้กับอีเว้นท์ เรามาดูกันว่า เกมที่ใช้ในการอีเว้นท์ สร้างผลดีอย่างไร

สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์

หมดยุคสร้างแบรนด์แบบเดิมๆ ที่มีเพียงเกมเล่นในบูธตอบคำถามชิงรางวัลแบบทั่วไป หากงานอีเว้นท์สร้างแบรนด์ด้วยเกมยุคใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นเกมที่เล่นแตะบนจอทัชสกีน มีการ์ตูนแอนิเมชั่น หรือ เกมแบบ 3D ภาพสวยๆ น่ารักมาช่วย หรือจะเป็นเกมที่ใช้เทคโนโลยี AR, VR สร้างภาพเสมือนจริง  ก็ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ ทำให้ผู้เล่นจดจำ และยกระดับแบรนด์ให้ดูมีคุณค่า ทันสมัย เมื่อนำมาใช้ในอีเว้นท์

สร้างความสุขให้ผู้เล่นเกม

แน่นอนว่าทุกคนที่เข้ามาในอีเว้นท์ จะต้องคุ้นเคยกับการเล่นเกมกันมาก่อน การได้เข้ามาเป็นผู้เล่นเกมในอีเว้นท์ จะสร้างความสุขที่แปลกใหม่ เช่น การนำภาพสินค้าเข้ามาอยู่ในเกมจอทัชสกรีน แตะจับคู่สินค้า หรือ การลองใช้สินค้าโดยเทคโนโลยี AR ก็ช่วยสร้างความสุขให้กับผู้เข้าร่วมอีเว้นท์ด้วย

สร้างความน่าเชื่อถือ

เมื่อมีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ออกไป เกี่ยวกับอีเว้นท์ แล้วมีจุดเด่นเกี่ยวกับเกมเทคโนโลยีที่จะมีเกิดขึ้นในงาน หากผู้เล่นได้มาร่วม ก็จะเกิดความน่าเชื่อถือในแบรนด์ ทำให้อยากเล่นอีกซ้ำๆ และรู้จักแบรนด์ได้อย่างรวดเร็ว ผู้เล่นมีความเชื่อมั่นที่จะใช้สินค้า ผลิตภัณฑ์ และบริการ

สร้างความดึงดูดผู้ร่วมงาน

หากอีเว้นท์จัดกิจกรรมธรรมดา ไม่มีความน่าสนใจ ก็คงไม่มีผู้เข้าร่วมงานเท่าไหร่นัก แต่หากจัดกิจกรรมโดยมีเกมเทคโนโลยีสนุกๆ ให้เล่นในงาน พร้อมมีกิจกรรมเล่นเกมชิงรางวัลด้วย ก็เป็นที่น่าดึงดูดให้คนอยากเข้ามาร่วมงานมากขึ้น

สร้างประสบการณ์พิเศษ

การใช้เกมในงานอีเม้นท์ ส่งผลถึงการจัดงานอีเว้นท์ครั้งต่อไป เมื่อผู้เข้าร่วมงาน รู้สึกได้รับประสบการณ์พิเศษที่ต่างไปจากเดิม ทำให้รู้สึกถึงความล้ำสมัย สนุกกับเทคโนโลยี จดจำแบรนด์ และธุรกิจได้ภาพลักษณ์ที่ดีกลับมาด้วย ทำให้ส่งผลดีทั้งผู้ร่วมงาน และผู้จัดงาน

การใช้เกมในงานอีเว้นท์ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ที่สามารถ Interactive มีปฏิสัมพันธ์กับผู้เข้าร่วมงานได้นั้น จะทำให้แบรนด์ธุรกิจ และการจัดงานอีเว้นท์ ประสบความสำเร็จมากขึ้น จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่ง ที่จะใช้เกมเข้ามาอยู่ในทุกกิจกรรมอีเว้นท์

สนใจพัฒนาเกม เพื่อใช้ในงานอีเว้นท์ กิจกรรม ออกบูธ สัมมนา ประชุม ปรึกษาเราได้ โปรเกมมิ่ง (ProGaming) ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเกม ประสบการณ์กว่า 10 ปี ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำทั้งภายใน และต่างประเทศ สร้างความบันเทิงและสร้างสีสันในงานอีเว้นท์และกิจกรรมต่างๆ ช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้แบรนด์ได้เป็นอย่างดี https://www.progaming.co.th/

arrow_left

กลับหน้ารวม

เรียนทำเกมที่ช่องของเรา

เป็นเพื่อนกับเรา

ProGaming

บริษัท โปรเกมมิ่ง จำกัด
522/222 อาคารสปีดเวย์ ชั้น 5 ซอยทรัพย์ธานี ถนนอโศก-ดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

© Copyright 2023 ProGaming Co. Ltd.

Gaming as a service

;