สร้างตู้ปลาง่ายๆด้วย Fish school

การใช้งาน Unity

สวัสดีครับ กลับมาพบกับเทคนิคดีๆในการเขียนเกมด้วย Unity กันอีกเช่นเคย โดยวันนี้ผมก็มี Asset ดีๆมาฝากเพื่อนๆกันอีกครั้งครับ โดย Asset ที่ผมนำมาฝากในวันนี้มีชื่อว่า Fish School Goldfish ครับ

Fish School Goldfish เป็น Asset เป็นตัวนึงในชุด Bundle Fish school นะครับ โดยหากซื้อแยกจะมีราคาอยู่ที่ 14.95 เหรียญครับ โดย Asset ตัวนี้เป็น Asset ที่สร้างตู้ปลาให้กับเราครับ โดยเราสามารถกำหนดโมเดลปลาที่จะว่ายในตู้ รวมถึงมีสคริปให้ปลาหลบ Collider ได้ด้วย ( แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการกินทรัพยากรที่มากขึ้น ) รวมไปถึงมีปลาสำหรับใช้ในมือถือเพื่อประหยัดทรัพยากรได้อีกด้วยครับ มาลองดูตัวอย่างกันครับ

จากตัวอย่างจะเห็นได้ว่าตู้ปลาของเรามีความสวยงามมากเลยทีเดียวนะครับ ซึ่งทั้งหมดนี้เราไม่ต้องเขียนสคริปเลยแม้แต่ตัวเดียวครับ การปรับแต่งค่าต่างๆก็ค่อนข้างง่ายครับ ไม่ว่าจะเป็นการเอาโมเดลที่เราทำมาใส่เอง หรือการกำหนดขอบเขตการว่าย รวมไปถึงจำนวนของปลาหรือชนิดของปลา ก็สามารถปรับแต่งได้หมดเลยนะครับ นับว่าเป็น Asset ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

เป็นยังไงบ้างครับกับ Asset ที่นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะชอบนะครับ เหมาะกับเพื่อนๆที่อยากทำเกมแนวเลี้ยงปลา หรือตู้ปลาพวกนี้มากนะครับ โดยคู่มือก็ทำออกมาละเอียดและเข้าใจง่ายมากๆครับ

ถ้าเพื่อนๆสนใจก็สามารถซื้อ Fish school ได้ ที่นี่ ครับ

หรือถ้าสนใจแบบ Bundle มีโมเดลให้เลือกใช้เยอะขึ้นก็ลองไปดู ที่นี่ ได้ครับ

เพื่อนๆเอาไปใช้เกมแบบไหนบ้าง อย่าลืมมาบอกกันบ้างนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu