สร้างเกมฝึกสมองจากโจทย์เลขด้วย Math Challenge

การใช้งาน Unity

สวัสดีครับ กลับมาพบกับเทคนิคดีๆในการเขียนเกมด้วย Unity กันอีกเช่นเคยนะครับ โดยวันนี้ผมก็มี Asset ดีๆที่จะช่วยให้ไอเดียเพื่อนๆในการสร้างเกมมือถือมาฝากกันครับ โดย Asset ที่ผมนำมาฝากในวันนี้ มีชื่อว่า Maths Challenge ครับ

Maths Challenge เป็น Asset ฟรีที่มีรูปแบบเป็นโปรเจคสำเร็จรูป หมายความว่าตัวโปรเจคสมบูรณ์ทุกฟังชั่นก์แล้วไม่ว่าจะเป็น Setting Sound หรือระบบอื่นๆ ดังนั้นเพื่อนๆสามารถรีสกินหรือศึกษาหลักการเขียนของเค้าได้ทันทีครับ โดยตัวเกมจะเป็นเกมแนว Puzzle ที่เราจะต้องตอบคำถามโจทย์เลขให้ทันภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยคำถามก็จะยากขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งตัว Asset ก็มีให้เลือกว่าจะเล่นเฉพาะเครื่องหมายเช่น บวก ลบ คูณ หาร หรือจะเล่นโหมดรวมก็สามารถเลือกได้ครับ เหมาะกับการนำไปสร้างเป็นเกมเสริมสร้างความรู้ให้กับน้องๆหนูๆเป็นอย่างมากเลยล่ะครับ มาดูตัวอย่างกันครับ

เป็นยังไงบ้างครับกับ Asset ที่นำมาฝากกันในวันนี้ จากที่ผมได้ทดลองจะเห็นว่ามีหลายๆอย่างที่สามารถแก้ไขเพื่อรากินหรือเพิ่มระบบอื่นๆลงไปได้นะครับ เสียงแบคกราวที่ดูน่าเบื่อเกินไป รวมไปถึงเกมสามารถโกงได้เพราะว่าเราจะแพ้ก็ต่อเมื่อเวลาหมดเท่านั้น เราสามารถกดตอบซ้ำๆข้อเดิมเร็วๆได้เพราะตัวเกมจะต้องสุ่มได้คำตอบที่เรากดแน่ๆ ดังนั้นหากเพื่อนๆอยากรีสกินก็สามารถพัฒนาระบบป้องกันตรงนี้ได้ครับ

หากเพื่อนๆสนใจทดลอง Asset ตัวนี้ สามารถดาวโหลดได้ ที่นี่ ครับ

แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าครับ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu