สวัสดีครับ กลับมาพบกับเทคนิคดีๆในการเขียนเกมด้วย Unity กันอีกครั้งนะครับ วันนี้ Asset ที่นำมาฝากกันเป็น Asset มาเอาใจสาย Programmer กันบ้างครับ โดยวันนี้เป็น Asset ที่มีชื่อว่า Smart Turret Template ครับ

Smart Turret Template เป็น Asset ระบบป้อมปืนที่จะหาและยิงเป้าหมายในระยะโดยอัตโนมัติ ซึ่งตัว Asset มาพร้อมกับ Script ที่เขียนด้วย C# ทำให้เพื่อนๆสามารถนำไปศึกษาต่อได้อีกด้วย มาลองดูตัวอย่างกันเลยครับ

จะเห็นได้ว่าตัว Asset มาพร้อมกับระบบเสียงและเอฟเฟคด้วยนะครับ ซึ่งตัวสคริปที่ใช้ควบคุมก็จะมี 2 ตัวหลักๆ คือ Actor ที่จะควบคุม Ridgidbody และการได้รับดาเมจ และ Turret ที่จะควบคุมการเคลื่อนไหวและอนิเมชั่น รวมไปถึงการหาเป้าหมายของตัวป้อมปืนด้วยครับ ซึ่งรายละเอียดเพื่อนๆสามารถดูได้จากไฟล์ pdf ที่มาพร้อมกับตัว Asset ครับ

เป็นยังไงบ้างครับกับ Asset ที่นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะได้ลองเอามาใช้ โดยเฉพาะเพื่อนๆโปรแกรมเมอร์อาจจะโหลดมาลองศึกษาวิธีเขียนสคริปเพื่อเอาไปปรับใช้กับเกมของเพื่อนๆก็น่าสนใจทีเดียวนะครับ โดยเพื่อนๆที่สนใจสามารถไปดาวโหลด Asset ตัวนี้ได้จาก ที่นี่ ครับ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าครับ


You must be logged in to post a comment.
Menu