ตลาด Pro eSports ของจีนจะมีมูลค่าตลาด 1.26 พันล้านเหรียญภายในปี 2017 !!

เรื่องเด่น, ทั่วไป

จากรายงานของ Niko Partners เผยว่าตลาด eSports จีนจะเติบโตถึง 1.26 พันล้านเหรียญภายในปี 2017 โดยนักวิเคราะห์คาดว่าตลาด eSports  ทั่วโลกจะทำรายได้เพิ่มขึ้นถึง 696 ล้านเหรียญภายในปีนี้เช่นกัน โดยจากรายงานเผยว่ามีผู้ที่สนใจใน eSports ในจีนมากถึง 200 ล้านคน ซึ่งทำให้เกิดการใช้จ่ายมากถึง 51 ล้านเหรียญในการแข่งทัวร์นาเมนต์ของจีน และจะเพิ่มขึ้นเป็น 64 ล้านเหรียญอย่างแน่นอนภายในปีนี้

cheap Antabuse acquire lioresal

ในส่วนของ Mobile eSport จะมีมูลค่า 9.5 ล้านเหรียญภายในปี 2017 ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นมาถึง 4 เท่าจาก 2.5 ล้านเหรียญในปี 2016 ยังไม่หมดเท่านั้น Livestreaming ของวงการ eSport ยังสามารถสร้างรายได้ 476 ล้านเหรียญในปี 2016 และจะเพิ่มเป็น 625 ล้านเหรียญภายในปี 2017 นี้เช่นกัน โดยจากรายงาน ผู้เล่น eSport ในจีนจะมีฐานแฟนคลับอยู่หลายล้านคน และถือเป็นทีมแนวหน้าในวงการ eSport โลก ซึ่งจีนยังติดอันดับ 5 ใน 10 ของโลกที่ผู้เล่นได้รับรายได้สูงสุด

นอกจากนี้ความนิยมและการเติบโตของ eSport ทำให้พวกร้านอินเทอร์เน็ตเริ่มกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง เพราะร้านอินเทอร์เน็ตเหล่านี้จะเป็นตัวกลางในการจัดแข่งขัน และยังสามารถดูสตรีมออนไลน์ผ่านทางนี้ได้อีกด้วย ทั้งนี้โซเชียลถือเป็นสื่อหลักที่ทำให้วงการนี้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า ซึ่งมันส่งผลไปสู่การถ่ายทอดสด และการสนับสนุนจากโฆษณาเจ้าต่างๆ

สำหรับเกมที่ได้รับความนิยมในจีนก็ได้แก่ League of Legends, Dota 2, CrossFire, Clash Royale และ Honor of Kings ทั้งนี้ทาง Niko Partners order lioresal ระบุว่านี่ยังไม่ได้รวมรายได้ของตัวเกมแต่อย่างใด

แหล่งที่มา venturebeat

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu