ทำฉากป่าสวยๆง่ายๆด้วย Nature Starter Kit 2.0

สวัสดีครับ สวัสดีปีใหม่นะครับ หวังว่าปีที่ผ่านมาจะเป็นปีที่ดีของเพื่อนๆทุกคนกันนะครับ วันนี้ผมก็มี Asset ดีๆฟรีๆมาต้อนรับปีใหม่ โดยในวันนี้ Asset ที่ผมนำมาฝากเป็น Asset ฉากที่มีความสวยงามมากครับ โดย asset นี้มีชื่อว่า Nature Starter Kit 2 ครับ

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น Nature หรือแนวธรรมชาตินั่นเอง โดย Asset ตัวนี้เป็นตัวอย่างนึงที่เค้าใช้ Asset ที่ชื่อว่า Dreamscape ทำมา ซึ่งเรียกง่ายๆก็คือเอามาโฆษณาก่อนตัวที่ขายจริงนั่นเองครับ เพื่อนๆคนไหนอยากติดตาม Version เต็มๆก็สามารถซื้อ Dreamscape ได้ ที่นี่ ครับ ส่วน Asset ตัวฟรีที่เราเอามาเป็นตัวอย่างในวันนี้สามารถดาวโหลดได้ ที่นี่ ครับ

 

โดย Asset ตัวนี้จะประกอบด้วย

– พุ่มไม้ 6 แบบ

– ต้นไม้ 4 แบบ

– เทกเจอร์พื้น 3 แบบ

– เทกเจอร์หญ้า 2 แบบ

– Skybox 1

มาดูตัวอย่าง Scene กันครับ

01

แค่ Scene ตัวอย่างก็ดูว้าวแล้วใช่ไหมล่ะครับ  นอกจากเราจะสามารถเอา Asset ไปประกอบเป็นฉากของเราเองได้ เรายังสามารถศึกษาการ Render ของกล้องเพื่อให้ภาพดูสวยงามแบบนี้ได้อีกด้วยนะครับ เราลองปิดเปิด Component ต่างๆของ Main camera ดูก็จะรู้ว่า Component ตัวไหนทำให้ภาพเปลี่ยนไปยังไงบ้างนะครับ

ถ้าลอง Play ดูจะเป็นว่ากล้องของเรา Move ไปเรื่อยๆซึ่งจะทำให้เราเห็นภาพรวมของฉากได้ครับ

02

03

เป็นไงบ้างครับ Asset ตัวนี้น่าจะช่วยทำให้เกมของเพื่อนๆดูสมจริงได้มากขึ้นใช่ไม๊ล่ะครับ แถมยังให้เราได้ศึกษา Component ต่างๆของกล้องได้อีกด้วย หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกันนะครับ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าครับ

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu