5 เกมเจ๋งๆที่สร้างด้วย Unity

ทั่วไป

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกครั้งกับเทคนิคดีๆในการเขียนเกมด้วย Unity แต่วันนี้เราจะมาแปลกนิดนึงตรงที่วันนี้ผมจะเอาเกมที่สร้างด้วย Unity 5 เกมมาแนะนำเพื่อนๆกันครับ เผื่อเพื่อนๆจะได้พอมีไอเดียว่า Unity จะสามารถสร้างเกมที่เป็นที่ยอมรับแบบไหนได้บ้างครับ

  1. Cuphead

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับ 2D Platformer ตัวนี้ เรียกได้ว่าแนวกราฟฟิคที่เอาความย้อนยุคมาใช้ได้อย่างลงตัวและเกมเพลที่ไม่ยากไม่ง่ายจนเกินไป เรียกได้ว่าเกมนี้น่าจะเป็นเกมในดวงใจของใครหลายๆคนเลยทีเดียวครับ

  1. Hearth stone

เกมการ์ดที่มีผู้เล่นนับล้านของ Blizzard ก็เป็นอีกเกมที่ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและเป็นเกมการ์ดที่มีผู้เล่นเยอะเป็นอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว

  1. City skyline

เกมสร้างเมืองที่เรียกได้ว่าเอาชนะพาใหญ่แห่งวงการอย่าง  Sim city ไปได้อย่างท่วมท้นเลยทีเดียว ตัวเกมมีรายละเอียดที่ค่อนข้างมาก เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมที่ทำออกมาได้เยี่ยมมากจริงๆ

  1. Kerbal space program

เกมสร้างยานอวกาศเพื่ออกไปสำรวจนอกโลก เป็นอีกเกมสาย Geek ที่รายละเอียดยุ่บยั่บมาก การใส่ชิ้นส่วนผิดเพียงนิดเดียวก็อาจจะทำให้ยานของเราพังตั้งแต่ยังไม่ถึงไหนเลยทีเดียว

  1. Super hot

เกมแนว FPS ที่แหวกแนวเกม FPS ทั่วๆไปเลย เพราะเป้าหมายหลักของเรานอกเหนือจากยิงศัตรูให้โดนแล้ว เรายังต้องหลบกระสุนที่มาจากทุกทิศทางอีกด้วย

 

เป็นยังไงบ้างครับกับ 5 เกมที่นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆชอบเกมไหนบอกกันมาได้นะครับ หรือมีเกมอื่นๆที่สร้างด้วย Unity ก็แนะนำกันมาได้ครับ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าครับ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️

Menu