สตรีมเมอร์เลิกเล่น GTA Online เพราะเหมือนต้องทำงานจริง ๆ

ทั่วไป

Chance Morris หรือ “Sodapoppin” สตรีมเมอร์ชื่อดังใน Twitch มีผู้ติดตามกว่า 6.2 ล้านคน ประกาศหยุดเล่นเป็นตัวละคร Kevin Whipaloo ในเซิฟเวอร์ GTA Online แบบโรลเพลย์ของ NoPixel ผ่านม็อด FiveM เพราะแรงกดดันของหน้าที่การงานของตัวละครในเกม ที่ทำให้เขาเริ่มหมดสนุกกับมัน

ในเซิฟเวอร์โรลเพลย์ของ GTA Online เราจะต้องสวมบทบาทเป็นตัวละครในเกมและต้องทำอาชีพอย่างจริงจังไม่ต่างจากโลกแห่งความจริง โดย Sodapoppin เขาสวมบทบาทเป็นผู้จัดการทั้งร้านอาหาร คาสิโน และฟาร์มองุ่น ซึ่งต้องเผชิญเรื่องราวในเกมมากมาย ทั้งเข้าไปพัวพันกับโลกอาชญากรรม ได้เจอ Solid Snake (ที่เป็นคนอื่นสวมบทบาทมา) และเกือบถูกเอเลี่ยนสะกดจิต เพราะความรับผิดชอบที่เขามีต่อลูกค้าและธุรกิจในเกม ทำให้เขาต้องคอยจัดการปัญหาต่าง ๆ ตลอดเวลาในฐานะผู้จัดการร้าน ทั้งรับออเดอร์ แก้ปัญหาเรื่องวุ่น ๆ ของพนักงาน และติดสินบนให้ตำรวจในเกม จนตัวเขาไม่มีเวลาออกไปใช้ชีวิตทำสิ่งอื่น ๆ เลย

ภายหลังแอดมินของเซิฟได้ติดต่อเข้ามาหาเขา เพื่อจัดการคนที่ชอบมารบกวนเขาให้ เพื่อให้เขาเล่นเกมต่อไปได้ แน่นอนว่า Kevin คิดว่ามันไม่แฟร์เลย และคิดจะฆ่าตัวละครของตนเองแบบถาวร หรือที่เรียกกันว่า Perma (Perma Death) แต่ก็ยังไม่มีโอกาส เขาจึงขอแค่หยุดเล่นมันไปเท่านั้น

แหล่งที่มา kotaku.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

Menu