ความเร็วอินเทอร์เน็ตมือถือโดยเฉลี่ยของ 33 ประเทศสูงขึ้น !!

ข่าว

บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลมือถือ Open Signal ผู้ให้บริการ wifi และอินเทอร์เน็ตสำหรับมือถือใน 80 ประเทศ พบว่าความเร็วในการดาวน์โหลดของโทรศัพท์มือถือโดยเฉลี่ยใน 33 ประเทศสูงขึ้น โดยทั้ง 33 ประเทศนี้ครอบคลุมเกือบทุกทวีป ทั้งประเทศที่ร่ำรวย และยากจน โดยใน Australia พบว่ามี wifi ความเร็วสูงถึง 13Mbps นอกจากนี้ยังพบประเทศที่มีความเร็วเกิน 10Mbps อื่นๆ อีก อย่าง Lebanon, Oman, Qatar, Greece, และ the Czech Republic

ทั้งนี้ Open Signal แนะนำผู้ผลิตสมาร์ทโฟนว่าอาจต้องพิจารณาแนวโน้มของการจัดลำดับความสำคัญของ wifi ใหม่ เพราะจากการศึกษาพบว่า แม้ในสถานที่ที่มี wifi เร็วๆ กลับไม่พบสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อกับ wifi ในสถานที่นั้นๆ เลย นั่นเป็นเพราะสมาร์ทโฟนถูกออกแบบเพื่อเชื่อมต่อกับ wifi โดยอัตโนมัติ โดยไม่สนว่าจะเร็วกว่าหรือไม่ (หมายความว่าคนปิดการเชื่อมต่อ wifi ไปเลนน่ะครับ) การศึกษายังเน้นไปที่การบริการที่ดีสำหรับใช้สมาร์ทโฟนในที่ร่ม ซึ่งมีผู้ใช้งานมากขึ้นที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตผ่าน wifi

สำหรับ U.S. พบว่ามีความเร็วอินเทอร์เน็ต wifi สูงถึง 25Mbps นั่นเพราะพวกเขามี fixed network ที่แข็งแรงเฉกเช่นเดียวกับ  Hong Kong, Singapore, South Korea, และ Japan

ปล. Netflix ใช้ความเร็วอย่างน้อย 5Mbps สำหรับดูแบบ HD

แหล่งที่มา gizmodo.com

,

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu