จีนหยุดการอนุมัติเรื่องเกมแล้ว !!

ข่าว

ถือเป็นข่าวดีต้อนรับวันคริสต์มาสเลยก็ว่าได้ เพราะตอนนี้ทางจีนยกเลิกที่จะหยุดการอนุมัติเกมที่จะเข้าไปเปิดใหม่ในประเทศแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ฝ่าย Chinese Communist Party ยืนยันว่าหน่วยกำกับดูแลใหม่ของประเทศได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว และได้รีวิวเกมในกลุ่มชุดแรกเรียบร้อยแล้ว และกำลังเตรียมออกใบอนุญาต ตามรายงานของ South China Morning Post

เกมดังกล่าวจะได้รับใบอนุญาตเพื่อเผยแพร่และดำเนินการในประเทศจีนในไม่ช้านี้ ส่วนเกมชุดอื่นๆ ทางหน่วยงานกำลังจะพิจารณาต่อในภายหลัง และอาจต้องใช้เวลาสักหน่อย ทั้งนี้ SAPP ก่อตั้งขึ้นเมื่อต้นปีเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างของหน่วยงานราชการที่สำคัญ และรับผิดชอบต่อการอนุมัติเกมจาก State Administration of Radio ที่ถูกถอดถอนในปัจจุบัน กระบวนการอนุมัติยังคงถูกระงับขณะที่การเปลี่ยนแปลงดำเนินต่อ ซึ่งนั่นก่อให้เกิดผลกระทบเป็นอย่างมากต่อการเติบโตของตลาดเกมจีนซึ่งใหญ่ที่สุดในโลก

จีนพึ่งก่อตั้ง Online Games Ethics Committee เพื่อจัดการกับปัญหาต่างๆ ตั้งแต่การติดเกม ไปจนถึงปัญหาด้านรายได้ ตามรายงานเผยว่าบริษัทในเกมของจีนต่างๆ ล้วนมีหุ้นที่เพิ่มขึ้น หลังจากข่าวว่าการอนุมัติเกมได้ดำเนินต่อถูกประกาศออกไป ตามรายงานของ Seeking Alpha หุ้นของ Tencent สูงขึ้น 4.6% และ NetEase เพิ่มขึ้น 6.9%

แหล่งที่มา gamesindustry.biz

, , , , , ,

บทความที่เกี่ยวข้อง

Menu