ผลสำรวจเผย เกมเมอร์วัยสูงอายุ เพิ่มขึ้น โดยหนึ่งในสี่ของอายุ 65 ปีสนุกกับการเล่นเกม !!

ข่าว

ในยุคนี้ เกมไม่ด้เหมาะกับเด็กๆ อีกต่อไป สิ่งที่สวยงามที่สุดในโลกแห่งวีดีโอเกม คือไม่ว่าจะวัยไหน ก็สามารถสนุกกับมันได้ จากการสำรวจพบว่า คนอังกฤษ 42% ที่มีอายุอยู่ในช่วง 55 – 64 ปี ซึ่งมากกว่า 1 ใน 4 (27%) ของอายุ 65 ปีขึ้นไป สนุกกับการเล่นเกมในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา

โดยดูเหมือนว่าใน 40% ไม่ได้ชอบอะไรไปมากกว่าการเล่นเกมแนว Strategy เพื่อฝึกฉมอง และลดความเครียด ในขณะที่อีก 20% เพลินไปกับเกมแนว Multiplayer เนื่องจากต้องการที่จะอยู่ร่วมกับลูกหลาน และได้รับการชื่นชมให้เป็น ปู่ย่าตายายสุดเท่ห์

ตามรายงานยังแสดงให้เห็นอีกว่า ผู้ปกครองเกือบ 4 ใน 10 มักเล่นเกมร่วมกับเด็กๆ และไม่รักอะไรไปมากกว่าการปลูกฝังการเล่นเกมที่ดีให้กับลูกหลานของพวกเขา ซึ่งช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีงาม พร้อมกระตุ้นช่วงเวลาที่น่าจดจำ และสนุกสนานให้มากขึ้น

การสำรวจยังให้ข้อพิสูจน์ว่าผู้คนจะไม่เติบโตจากการเล่นเกมเมื่อมีอายุที่สูงขึ้น แต่อาจจะทำให้หลงใหลมันมากขึ้น มากกว่า โดยมีผู้สูงอายุคนนึงกล่าวว่า “เกมเมอร์ ก็ย่อมเป็นเกมเมอร์เสมอ” โดยผลสำรวจบอกว่า 85% ของเกมเมอร์อายุต่ำกว่า 35 ปี และ 75% ของเกมเมอร์วัย 35 – 44 ปี มีการเล่นเกมที่เยอะขึ้น ซึ่งด้วยตัวเลขเหล่านี้ คาดว่าในอนาคตจะยิ่งสูงขึ้นไปอีก

ภาพลักษณ์ของวัยชรา คือผู้คนที่ชอบนั่งถักนิตติ้ง หรือทำสวน ปัจจุบันเริ่มมีคนแหวกภาพลักษณ์เหล่านี้ออกมามากขึ้น ซึ่งมีกลุ่มที่ชื่อว่า Silver Snipers เกิดขึ้นมาแล้ว โดย Silver Snipers คือกลุ่มเกมเมอร์วัย 62 – 81 ปี ทั้งหมด 5 คน มี่ชอบรวมทีมกันเล่น Counter-Strike: Global Offensive โดยพวกเขามีเป้าหมายต้องการแสดงให้เห็นว่าเกมก็เหมาะสำหรับผู้สูงอายุเช่นกัน

ยังไม่หมดเท่านั้น หากเรารู้จัก Skyrim เราก็น่าจะเคยได้ยินชื่อ Shirley Curry ผู้เล่นวัย 82 ปีของเกมเกมนี้ ที่มีช่อง YouTube เป็นของเล่นเกม ซึ่งโชว์การเล่นเกม The Elder Scrolls V: Skyrim ที่เธอชื่นชอบให้เราดู Curry บอกว่า “ความรักในการเล่นเกมของเธอ ไม่ใช่ความอัปยศ หรือความน่าอายสำหรับผู้สูงอายุที่เล่น เพราะเกมมันเหมาะกับทุกคน ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ก็ตาม”

แหล่งที่มา dualshockers.com

,

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu