รายงานเผย ? เกมมือถือยังทำรายได้ได้ดีกว่า PC และคอนโซล

ข่าว

ในปัจจุบัน 2 ใน 3 ของโลกล้วนแล้วแต่มีมือถือใช้กันทั้งสิ้น และมากมายในนั้นใช้เงินไปกับการใช้จ่ายภายในเกม ทั้งนี้จากรายงานของ DFC Intelligence ระบุว่ารายได้จากเกมบนมือถือมากกว่า PC และคอนโซลเป็นครั้งแรกเมื่อพฤษภาคม 2016 โดยตลาดเกมมือถือได้ทำการขยายตัวมากถึง 32% จนแตะ 38 พันล้านบาทในปีที่ผ่านมา และจากที่วิเคราะห์กันจะสามารถแตะ 65 พันล้านบาทในปี 2020 นอกจากนี้ในจีน ค่ายเกม  purchase nolvadex generic Antabuse Tencent และ NetEase ได้มีรายเพิ่มจากเดิมมากถึง 2 เท่า และยังถือเป็นค่ายเกมอันดับ 1 ของโลกในการเปิดตัวเกมมือถือในปีที่ผ่านมา ที่สำคัญ Tencent ไม่ได้เป็นบริษํทชั้นนำด้านมือถืออย่างเดียว แต่บน PC ตัวค่ายยังได้ครอบครอง League of Legends ไว้อยู่อีกด้วย ซึ่งในไตรมาสที่ 1 ของปีนี้ บริษัทมีกำไรเพิ่มขึ้นถึง 316 พัน้านเหรียญ หรือคิดเป็น 58% ของรายได้ทั้งหมด

นอกจากนี้ DFC ยังได้ตรวจสอบและพบอีกว่ามีถึง 30 บริษัทด้วยกัน ที่เปิดให้บริการ Casual และ Casino แบบที่เป็นทางการและไม่ทางการมากขึ้นบนมือถือ โดยปัจจุบันตลาดของเกมเริ่มย้ายไปตัวเกมที่มีความ Complex มากขึ้น ซึ่งนั่นรวมไปถึงเกมที่สามารถเล่นสลับไปมาทั้งบน PC และ Console ได้อิสระมากขึ้น  และในบริษัทขนาดใหญ่เช่น Square Enix ยังได้รับความสนใจมากขึ้น เพราะได้นำเกมซีรีย์ดังของตนมาเปิดอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hitman กับ Hitman Go, ซีรีย์ Final Fantasy กับ Final Fantasy Brave Exvius ซึ่งได้รับการดาวน์โลกมากกว่า 20 ล้านครั้ง

สำหรับ cheap Lasix  Activision Blizzard และ Electronic Arts เป็นอีก 2 ค่ายเกมที่กำลังจะเติบโตต่อไปยังอนาคต โดยทั้งคู่ได้อันดับ 1 ของผู้เปิดให้บริการเกมมือถือเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา โดย Activision ได้รับนายได้ 6.61 พันล้านในปีที่แล้ว ซึ่งขึ้นมา 42% ในปี 2015 โดยนี่เกิดขึ้นเพราะการซื้อค่ายเกมมือถือชื่อดังอย่างสตูดิโอ King ผู้พัฒนาเกม Candy Crush ขึ้นมา

แหล่งที่มา venturebeat

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu