4 เมืองในอินเดียแบนเกม PUBG Mobile

ข่าว

การแบนเกม PUBG Mobile กำลังเกิดขึ้นในรัฐ Gujarat ในประเทศอินเดีย โดยเรื่องราวนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา เมื่อเมืองอย่าง Rajkot, Surat, Gir Somnath และ Bhavnagar ได้เริ่มทำการแบนเกม PUBG Mobile ซึ่งรุนแรงในระดับที่ให้ตำรวจจับกุม เพื่อบังคับใช้มาตรการข้อนี้ให้สำเร็จ

เหตุผลในการแบนครั้งนี้ ้นื่องจากหน่วยงานในท้องถิ่น มีความกังวลว่า PUBG Mobile จะไปเป็นการไปกระตุ้นอารมณ์ความรุนแรง ความโกรธแค้นของคนในวัยหนุ่มสาว และยังเชื่อว่า ตัวเกมทำให้พวกเด็กๆ ไม่มีสมาธิต่อการสอบ

โดยดูเหมือนว่ามาตรการนี้จะมีการบังคับใช้เป็นการชั่วคราวเท่านั้น โดยมีกำหนดใช้ไปถึงวันที่ 30 มีนาคมนี้ โดยการดำเนินการทางกฎหมายในมาตรการนี้ อยู่ภายใต้มาตรา 188 แห่งประมวลกฎหมายอาญาของอินเดีย ซึ่งครอบคลุมไปจนถึง “ไม่เชื่อฟังคำสั่งที่ประกาศใช้อย่างถูกกฎหมายโดยข้าราชการ” โดยถ้าตำรวจเห็นใครเล่นเกมเกมนี้อยู่ ตำรวจจะสั่งให้หยุดเล่น และถ้าโดนปฎิเสธ ก็จะโดนจับกุมทันที

ตามรายงาน มีคนโดนจับไปแล้ว 10 คนในเมือง Rajkot โดยใช้เวลาเพียง 2 วันเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีรายงานถึงเด็กที่ฆ่าตัวตาย เพราะโดนพ่อแม่ห้ามเล่นเกม รวมไปถึงเด็กบางคนมีการขโมยเงินไปจำนวน 50,000 รูปี เพื่อนำไปเติมเกมอีกด้วย

แหล่งที่มา gamesindustry.biz/

บทความที่เกี่ยวข้อง

Menu