เลียนแบบเกม? ปฏิบัติการกู้ชีพ 5000 ไมล์

ข่าว

บ้านเราไม่ค่อยมีข่าวในแง่บวกเกี่ยวกับเกมสักเท่าไหร่ แต่ที่เมืองนอกเราจะได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ล่าสุดมีข่าวสาวชาวอเมริกันช่วยชีวิตหนุ่มชาวอังกฤษผ่านการเล่นเกมออนไลน์ โดยที่ทั้งคู่ไม่เคยเจอหน้ากันด้วยซ้ำ 😳

เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา Aidan Jackson หนุ่มชาวอังกฤษที่เล่นเกมออนไลน์อยู่ มีอาการชักเกร็งและไม่สามารถสื่อสารได้ ส่วนเพื่อนในเกมของเขา Dia Lathora สังเกตุได้ว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นกับ Aidan

Dia ไม่รอช้ารีบติดต่อเบอร์ฉุกเฉินของฝั่งยุโรป แต่เมื่อมันไม่เวิร์คเธอจึงหาช่องทางอื่นที่เธอจะได้คุยกับคนจริงๆ แทน และ 40 นาทีหลังจากนั้นก็มีตำรวจไปถึงบ้านของ Aidan ซึ่งทำให้พ่อแม่ของ Aidan แปลกใจ เพราะทั้งสองไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกชายของตน

ล่าสุด Aidan ก็ปลอดภัยแล้ว และพ่อแม่ของเขากล่าวขอบคุณและชื่นชม Dia ที่สามารถจัดการกับเหตุการณ์และทำให้ลูกชายของพวกเขาปลอดภัย แม้ทั้งคู่จะอยู่ห่างกัน 5,000 ไมล์และไม่เคยพบกันก็ตาม

ความเห็นส่วนตัวนะครับ ผมว่าที่ Dia สามารถตัดสินได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว ส่วนหนึ่งเพราะนี่คือธรรมชาติของเกมเมอร์ที่ต้องตอบสนองและแก้ปัญหาให้ได้ภายในเสี้ยววินาทีนั่นเอง 😊

แหล่งที่มา IGN

,

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu