รัฐบาลอินเดียเปิดตัวเกม FAU: G หลังจากแบน PUBG Mobile เสนอข้อพิพาทชายแดนจีน – อินเดียในปัจจุบัน

ข่าว

Ncore Games สตูดิโอที่ตั้งอยู่ในบังกาลอร์ ประกาศเปิดตัว FAU: G หลังจาก PUBG Mobile ของ Tencent ถูกแบนโดยรัฐบาลอินเดีย ซึ่ง FAU: G ย่อมาจาก “Fearless and United: Guards” ที่จะมีเรื่องราวกล่าวถึงทหารอินเดียที่รับมือภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ ตามที่ The Indian Express ระบุ เนื้อหาในช่วงแรงของตัวเกม จะเล่าถึงการต่อสู้ในหุบเขา Galwan Valley ความขัดแย้งต่อเนื่องระหว่างกองกำลังประเทศจีนและอินเดีย ที่ชายแดนหิมาลัยระหว่างทั้งสองประเทศซึ่งส่งผลให้มีทหารอย่างน้อย 20 คนต้องเสียชีวิต

  • Vishal Gondal ผู้ก่อตั้ง Ncore Games กล่าวว่ารายได้ 20% ของ FAU: G จะถูกบริจาคให้กับมูลนิธิการกุศลสำหรับทหารผ่านศึกของอินเดีย
  • เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกระทรวงอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศของอินเดียได้สั่งแบนแอปมือถือ 118 แอปเนื่องจากลิงก์ไปยังประเทศจีน
  • ทางกระทรวงระบุว่าแอปเหล่านี้ มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่มีอคติต่ออธิปไตยและบูรณภาพของอินเดีย การปกป้องอินเดีย ความมั่นคงของรัฐ และความสงบเรียบร้อยของประชาชน
  • ในบรรดาแอพที่ถูกแบน ได้แก่ PUBG Mobile และ Arena of Valor ของ Tencent รวมถึงชื่อ NetEase เช่น Knives Out และ Marvel Super War รัฐบาลอินเดียสั่งแบนแอป 59 แอปในพื้นที่เดียวกันในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา
  • ณ สิ้นปี 2019 การประมาณการของ Sensor Tower ชี้ให้เห็นว่าอินเดียเป็นตลาดเดียวที่ใหญ่ที่สุดของ PUBG Mobile สำหรับการดาวน์โหลด โดยมียอดดาวน์โหลดอยู่ที่ 116 ล้านครั้ง คิดเป็น 22% ของการดาวน์โหลดทั้งหมดบน Google Play และ App Store การแบนได้เคลียร์พื้นที่ในตลาดอินเดียสำหรับ FAU: G ซึ่งประกาศสี่วันหลังจากเกมของ Tencent ถูกแบน

แหล่งที่มา gamesindustry.biz

, , ,

บทความที่เกี่ยวข้อง

Menu