Tencent จำกัดเวลาเด็กเล่นเกม Honour of Kings เพื่อลดอาการติดเกม !!

ข่าว

Tencent Holdings ถือเป็นบริษัทเกมแนวหน้าของจีน ซึ่งมีเกมที่ตนครอบครองและเปิดให้บริการไปทั่วโลกอยู่เยอะมาก โดยล่าสุดทางค่ายก็ได้ทำการจำกัดเวลาการเล่นตัวเกม “Honour of Kings” ซึ่งถือเป็นสุดยอดเกมนิยมของตน เพื่อตอบรับข้อเรียกร้องเกี่ยวกับการติดเกมของเด็ก โดยในจีนตอนนี้เหล่าคุณครูหลายๆ ท่านได้ให้สัมภาษณ์ว่าเด็กๆ ในปัจจุบันกำลังติดเกมต่อสู้รูปแบบออนไลน์อยู่ ซึ่งตามที่ทางบริษัทรายงานมา ระบุว่าตัวเกมมียอดผู้เล่นสูงถึง 200 ล้านคน ซึ่งผู้เล่นส่วนใหญ่ก็อยู่ในประเทศจีนนี้เอง

Honor of Kings game

สำหรับการกำจัดเวลา เด็กอายุที่ต่ำกว่า 12 ปี จะถูกจำกัดการเล่นต่อวันเหลือเพียง 1 ชั่วโมง ส่วนเด็กที่มีอายุ 12 – 18 ปี จะมีเวลาจำกัดเพียง 2 ชั่วโมงต่อวันเท่านั้น นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีแผนที่จะให้เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีไม่สามารถล็อคอินได้หลัง 9 โมง นอกจากนี้ยังมีข้อจำกัดด้านจำนวนการเติมเงินอีกด้วย ทั้งนี้จากข้อมูลที่เผยออกมาระบุว่า เกมจากจีนสามารถทำรายได้สูงสุดของโลกในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84 ล้านเหรียญ iOS ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา โดยผู้เล่นส่วนใหญ่จะมีอายุต่ำกว่า 24 ปี และในไตรมาสที่ผ่านมา เด็กอายุต่ำกว่า 19 กลับมีจำนวนมากขึ้น

ทั้งนี้ในหลายเดือนที่ผ่านมา สื่อประเภทเกมในจีนถือว่าโดนโจมตีหนักมาก เพราะกล่าวว่าเกมเป็นสื่อแห่งความรุนแรง และมีการเสพติดที่มากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งนั่นทำให้ Tencent จึงต้องการที่จะช่วยลดความกังวลของผู้ปกครองลง ด้วยการออกกฎควบคุมเสียเอง ทั้งนี้ทางค่าย Tencent มีตัวเกมที่ดูแลอยู่มากถึง 200 เกมด้วยกัน โดยต้นปีที่ผ่านมา ทาง Tencent ได้ประกาศว่าจะออกแพลตฟอร์มสำหรับควบคุมการเล่นตัวเกมของเด็ก โดยผู้ปกครอง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ปกครองสามารถติดตามกิจกรรมลูกๆ ของเขาได้

จาดข้อมู้ลอุตสาหกรรมในจีน จีนสามารถสร้างรายได้เข้าประเทศได้มากถึง 5.5 พันล้านหยวน ในไตรมาสแรกที่ผ่านมา โดยรายได้ครึ่งหนึ่งของ Tencent นั้นมาจากมือถือ ซึ่งทำรายได้ให้กับพวกเขาได้มากถึง 12.9 พันล้านหยวน นอกจากนี้ยอดรายได้จาการเล่นเกมมือถือของผู้เล่นจีนพุ่งขึ้นไปถึง 4.5 พันล้านหยวน และแตะ 27.5 พันล้านหยวนในช่วง 2 ปีข้างหน้านี้จากที่ได้คาดการณ์กันไว้ ทั้งนี้จีนถือเป็นตลาดเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกขณะนี้ คาดว่า 25% ของยอดขายเกมจากทั่วโลก

generic lioresal acquire Antabuse แหล่งที่มา  dopoxetine reviews venturebeat

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu