Unity สร้างการตลาดให้กับนักพัฒนาเกมโดยไม่มีบูธใน GDC !!

ข่าว

มีเรื่องที่น่าสนใจสำหรับนักพัฒนา Unity เกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อทาง Unity Technologies  กำลังส่งข้อความไปยังเหล่านักพัฒนาในช่วงงาน  Game Developers Conference (GDC) แต่พวกเขาจะไม่มีบูธอยู่ในงานแต่อย่างใด ในงาน GDC ปีนี้มีการคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานมากถึง 26,000 คน โดย Unity คือหนึ่งในผู้ให้การสนับสนุน ผู้จัดกิจกรรม และจัดสัมนา แต่ปีนี้พวกเขามาแปลก เมื่อ  Clive Downie ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

“มีเกม และสื่อต่างๆ ที่สร้างจาก Unity มากถึง 3 พันล้านอย่างจากทั่วโลกในปี 2017 ที่ผ่านมา และมีการติดตั้งมากถึง 20 พันล้านครั้งในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่านักพัฒนาส่วนใหญ่จะไม่ค่อยทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ซักเท่าไหร่ การทำเกมไม่ได้ง่ายขึ้น นั่นเป็นเรื่องที่พวกเราทราบกันดีอยู่แล้ว เพราะมันเป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการจัดทำออกมา ดังนั้นเราจึงกำลังสร้างเทคโนโลยีสำหรับนักสร้างเกมทุกคน กับ Triple-A”

“เราจะไม่มีบูธเพื่อแสดงผลงาน เราจะทำให้ง่ายกว่านั้น และตอบสนองความต้องการของเหล่านักพัฒนาที่จะมาเข่าร่วมกับสิ่งที่พวกเรากำลังทำ ซึ่งนั่นขึ้นอยู่กับพวกเขาด้วย ว่าพวกเขาต้องการให้มันเป็นแบบไหน สิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้คือ ในงาน GDC ไม่ได้มีนักพัฒนาทุกคนที่มาเข้าร่วมงานเราได้ และนั่นเราจึงเล็งเห็นว่า เราอยากให้คนที่ไม่เข้าร่วมกับ GDC สามารถมีส่วนร่วมกับเราเช่นเดียวกัน”

Unity จะจัดงานขึ้นอย่างยาวนาน กว่า 100 ครั้งในหลายๆ พื้นที่ รวมไปถึงที่สำนักงานใหญ่ของตนเอง ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมต้องลงทะเบียน โดยพวกเขาไม่จำเป็นต้องผ่าน GDC เพื่อให้พวกเขาได้เข้างานกิจกรรมของ Unity ได้เยอะและมากที่สุด โดยพวกเขามีไอเดียเกี่ยวกับการจัดงานกิจกรรมเหล่านี้ เพื่อให้เกิดเครือข่าย แชร์ความรู้ และเกิดการร่วมมือกันของเหล่านักพัฒนา ซึ่งเป็นหัวใจหลักของผู้ใช้เอนจิ้นตัวนี้

“การที่พวกเราไม่มีบูธ ใช่ว่าพวกเราต้องการประหยัด อย่างไรก็ตามแผนการนี้จำเป็นต้องใช้ค่าใช้จ่ายไม่ต่างกันเลย หลักการคือ พวกเราจะได้เชื่อมต่อกับเหล่าผู้คนได้มากยิ่งขึ้น ใน GDC เรายังคงเป็นผู้บรรยาย เป็นสปอนเซอร์รายใหญ่ และยังมีการสตรีมให้ดู แต่ Unity จะอยู่นอกสถานที่จัดงาน GDC เพื่อรับข้อความ”

ในงาน GDC ทาง Unity จะส่ง John Riccitiello, CEO ของ Unity ไปเป็นผู้บรรยาย และนำเสนอเกี่ยวกับผลงาน เครื่องมือ และผลงานต่างๆ ส่วนที่สำนักงานใหญ่ จะมีการจัดงานประชุมน้อยใหญ่มากมายเกี่ยวกับด้านการพัฒนาเกมโดยเฉพาะ ซึ่งจะจัดโดยทีมวิศวกรรมของ Unity กว่า 500  คน โดยจะมีการลงทะเบียนในวันที่ 1 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยใกล้ GDC ทาง Unity ยังมีห้องนั่งเล่นอยู่ที่  Hotel Zetta ซึ่งก็จัดงานสำหรับนักพัฒนา Unity เช่นกัน

แหล่งที่มา venturebeat.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu