ประกาศคัดเลือกนักกีฬา eSport ทีมชาติไทยด่วน !!

ประชาสัมพันธ์

       “หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศรายชื่อเกม 6 เกมที่จะทำการจัดแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ที่ประเทศอินโดนีเซียออกมาแล้ว ทางสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย จึงได้สิทธิ์ในการคัดเลือกนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน ในฐานะของนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย”

ภายใต้การรับรองจากคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งรูปแบบการคัดลือก รวมถึงระยะเวลานั้น ทาง Asian Electronic Sports Federation หรือ AESF ได้เปิดเผยออกมาดังนี้

กำหนดการ 

  • ส่งรายชื่อนักกีฬาของแต่ละประเภทภายก่อนวันที่ 31 พฤษภาคม 2561
  • โดยประเทศที่เป็นสมาชิกของ OCA ทั้งหมด 45 ประเทศ สามารถส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันได้ โดยจะส่งผู้เล่นทั้งประเภทเดี่ยว และประเภททีม เกมละ 1 สิทธิ์ ผ่านทางคณะกรรมการโอลิมปิคของประเทศนั้นๆ ซึ่งกำหนดวันสุดท้ายที่ทาง AESF กำหนดคือ 31 พฤษภาคม 2561

การแข่งขันคัดเลือก

  • ตัวแทนทีมชาติจากทุกประเทศจะต้องทำการแข่งขันคัดเลือกก่อน โดยจะแบ่งออกเป็น 5 ภูมิภาค ประกอบไปด้วย เอเชียตะวันออก, เอเชียใต้, เอเชียกลาง, เอเชียตะวันตก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งนักกีฬาจากประเทศไทยจะต้องลงแข่งคัดเลือกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 10-20 มิถุนายน 2561

โควตาของนักกีฬาที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์

  • นักกีฬาอีสปอร์ตที่จะได้เข้าร่วมเอเชียนเกมส์ จะต้องเป็นตัวแทนตามโควตาของแต่ละภูมิภาคที่ทาง AESF กำหนดไว้ ซึ่งรวมแล้วจะมีเพียงแค่เกมละ 8 ประเทศเท่านั้นที่จะไปตัดสินหาแชมป์กันในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ที่ประเทศอินโดนีเซีย
  • ซึ่งก่อนหน้านั้นทางสมาคมฯ จะต้องคัดเลือกนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน โดยตามกำหนดการคือต้องหาตัวแทนทีมชาติไทยให้ได้ก่อนวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่นาน ทางสมาคมฯ หวังว่าจะได้รับความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในการคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตเป็นตัวแทนทีมชาติไทยชุดแรก

ปล.กรณีสุดท้าย หากไม่สามารถดำเนินการแข่งขันคัดเลือกได้ทันตามกำหนด สมาคมฯ จะจัดตั้งคณะกรรมการ เพื่อทำการเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตของแต่ละประเภทเกม ให้เข้าแข่งขันให้ทันตามกำหนด

แหล่งที่มา tesf.or.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง 🙇‍♂️
Menu