ศูนย์วิจัยความร่วมมือไทย-อเมริกา เพื่อป้องกันความรุนแรงในครอบครัว เปิดรับอาสาสมัคร เข้าร่วมโครงการวิจัย
schedule
November 28, 2023
bookmarkประชาสัมพันธ์
sell
ศูนย์วิจัยความร่วมมือไทย-อเมริกา เพื่อป้องกันความรุนแรงในครอบครัว
(LOTUS-SHF: Leadership of Thailand & the US—for Safe & Healthy Families)
เปิดรับอาสาสมัคร เข้าร่วมโครงการวิจัย เรื่อง “การพัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อที่จะเสริมสร้างพลังใจ และสนับสนุนช่วยเหลือเพื่อน/คนในครอบครัวของผู้ที่ได้รับความรุนแรงในครอบครัวในประเทศไทย ให้เหมาะสมกับวัฒนธรรม สำหรับผู้ได้รับความรุนแรง
** [ข้อมูลของท่านจะถูกเก็บเป็นความลับ และท่านสามารถถอนตัวจากการเป็นอาสาสมัครเมื่อใดก็ได้]
คุณสมบัติอาสาสมัคร
- เพศหญิง สัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป ที่เคยได้รับความรุนแรงจากคู่รัก หรือสามีในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา
- หรือหากท่านเป็นเพื่อน ผู้ให้คำปรึกษาหลัก แก่เพศหญิงที่เคยได้รับความรุนแรงจากคู่รักหรือสามี ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา
- สัมภาษณ์ทาง Zoom หรือนัดเจอกันตามเวลาและสถานที่ที่ท่านสะดวก
- ค่าตอบแทนท่านละ 300 บาท/ครั้ง/คน
หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
- โทร: 088-2282187 คุณกาญจนาพร (ผู้ช่วยนักวิจัย)
- โทร: 080-9164199 ดร. ทิพย์รัตน์ (นักวิจัย)
- e-mail: womenhealththailand@gmail.com
ความรุนแรงต่อเพศหญิงคืออะไร และมีอะไรบ้าง?
ความรุนแรงต่อเพศหญิงแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้
- ความรุนแรงทางร่างกาย (Physical Abuse) คือ การทำร้ายร่างกายโดยเจตนา เช่น ตบ ตี เตะ ดึงผม กระชาก ฯลฯ หรือการทำสิ่งที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย รวมถึงการทำร้ายร่างกายเพียงอารมณ์ชั่ววูบ
- ความรุนแรงทางอารมณ์หรือจิตใจ (Emotional/ Phsychological Abuse) คือ มีการทำพฤติกรรม เกมจิตวิทยา สงครามประสาท การปั่นหัว ฯลฯ ที่ใช้เพื่อควบคุม กีดกัน หรือทำให้หวาดกลัว จงใจทำลายความเชื่อมั่นและลดคุณค่าในตัวคุณ ทำให้คุณรู้สึกถูกคุกคาม ไร้ค่า หรืออับอาย
- ความรุนแรงทางเพศ (Sexual Abuse) คือ การบังคับ พยายามกดดันหรือหลอกลวงคุณ ให้ทำเรื่องทางเพศต่าง ๆ รวมถึงบังคับให้มีเพศสัมพันธ์โดยที่คุณไม่ยินยอมหรือไม่สามารถปฏิเสธได้
หากท่านมีความสนใจ โปรดกรอกข้อมูลตาม QR Code หรือที่ลิงก์ >> [คลิก]

กลับหน้ารวม